Hotline lien he

Thịt cá nhồng tươi sống

Loại : Hải Sản ,

Nha Trang Cửa Bé, nơi cửa biển của tỉnh Khánh Hòa. Mỗi sáng tinh mơ mặt trời chưa kịp mọc, cửa biển Bình Tân Cửa Bé đã nhộn nhịp tàu thuyền, rộn rã tiếng gọi nhau ơi ới: “Thuyển về, cá tươi về rồi! … Bà con ơi!”.

Và rồi từng mẻ lưới to đầy cá tươi, những con cá to béo ngậy, vẫy vùng, tràn đầy trên cảng cá, tươi rói và bóng bẩy… món quà của biển khơi!

Liên Hệ

Cá nhồng nhiều nạc, thịt ngọt đậm và được chế biến thành nhiều món ngon. Cá nhồng kho thịt, kho dưa, cá nhồng rán giòn chấm mắm ớt chanh. Món được yêu thích nhất trong mùa nóng là cá nhông nấu canh chua.

Một trong những món được coi là ngon nhất là làm món chả cá nhồng. Cá nhồng xay nhuyễn, trộn với tiêu sọ, hành băm nhỏ sau đó đem hấp hoặc chiên. Khi ăn miếng chả cá dai dai béo bùi cùng vị cay nông của hạt tiêu. Mách các chị món ngon chả cá nhồng cuốn bánh tráng, chấm với nước mắm chua ngọt hay làm bún chả cá thì ngon tuyệt không gì bằng.

Gỏi cá nhồng: đây mới thực sự là độc chiêu của con cá Nhồng. Cá phải thật tươi, lọc lấy phi lê, cắt mỏng, rải hành phi và củ hành tây cắt khoanh lên mặt. Nước chấm là một hỗn hợp gồm tỏi, ớt, đậu phộng rang giã nhỏ pha với chanh, nước mắm nhỉ và nêm chút đường cho dịu lại. Sau khi pha, nước chấm phải có màu hỗ phách mới đúng mức. Vắt chanh vào cá nhồng cho tái mặt rồi cuốn cá với bánh tráng, rau sống. Vị của nước chấm này khác hẳn nước chấm cũng làm bằng đậu phộng xay mịn để chấm gỏi cá của miền Trung. Cá dai, ngọt ăn với bánh tráng, rau thơm và nước chấm thật tuyệt vời.

Facebook Chat
Mở Khung